“Truy tìm phủ phạm” và cách trị tàn nhang hiệu quả nhất

0comment

Cách trị tàn nhang hiệu quả nhất chính là việc điều trị từ nguyên nhân. Vậy thủ phạm chính dẫn tới tàn nhang là gì? Làm thế nào để chữa tàn nhang? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây:

Làm sao để trị tàn nhang hiệu quả như mong đợi?

 Làm sao để trị tàn nhang hiệu quả như mong đợi?

Tàn nhang là gì?

Tàn nhang là những đốm nhỏ như đầu ghim, có tiết diện từ 1 – 5mm, màu đỏ, nâu nhạt hay sậm hơn tùy thuộc vào từng đặc tính da, phân bổ rải rác trên cơ thể, đặc biệt là trên da mặt, xuất hiện nhiều nhất vào mùa nóng nhưng sẽ nhạt hơn trong mùa lạnh.

Tàn nhang xuất hiện do đâu?

tại sao có tàn nhang?

Tại sao có tàn nhang?

Tàn nhang là nỗi lo của chị em phụ nữ. Vì thế, rất nhiều chị em đã vội vàng áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng không hiệu quả. Nguyên nhân chính là bởi chữa tàn nhang không đúng phương pháp.

Theo chuyên gia Đông Á: “Để chữa tàn nhang hiệu quả, bạn cần điều trị từ chính nguyên nhân gây nên bệnh”.

Vậy nguyên nhân chính dẫn tới tàn nhang là gì?

1 – Do di truyền

Tan nhang không hẳn có tính di truyền tuyệt đối, nhưng nếu trong đại gia đình có người bị tàn nhang thì tỷ lệ bạn bị mắc tàn nhang sẽ khá cao.

2 – Do lão hóa

khi da bị lão hóa, tàn nhang xuất hiện nhiều hơn

Khi da bị lão hóa, tàn nhang xuất hiện nhiều hơn

Theo các nghiên cứu, từ khi 2 tuổi, bạn đã có nguy cơ bị xuất hiện tàn nhang. Tuy nhiên, chúng sẽ xuất hiện nhiều nhất khi bước vào độ tuổi trung niên (từ 30 tuổi trở nên). Bởi thời điểm này, làn da của bạn bắt đầu bước vào thời kì lão hóa, sự đàn hồi giảm sút, các tế bào không “đủ sức” để chứa nước và chất dầu.

3 – Do thay đổi nội tiết tố

Buồn phiền vì nhiều tàn nhang sau sinh

Buồn phiền vì nhiều tàn nhang sau sinh

Sự thay đổi bất thường của hooc môn cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tàn nhang thường xuất hiện nhiều vào thời kỳ sau khi sinh con. Bởi khi đó, lượng estrogen kích thích các tế bào sản sinh nhiều hắc sắc tố melamin, hình thành tàn nhang.

4 – Do mỹ phẩm


tan-nhang-5

Xuất hiện tàn nhang do dùng nhiều mỹ phẩm 

Hầu hết các mỹ phẩm đều chứa nhiều thành phần bào mòn da. Do đó, nếu sử dụng nhiều mỹ phẩm, bạn đã trực tiếp “tiếp tay” cho melamin có “cơ hội” để phát triển rộng hơn.

5 – Do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Sự xâm nhập của tia UV làm tế bào da xuất hiện nhiều melamin

Sự xâm nhập của tia UV làm tế bào da xuất hiện nhiều melamin

Trong số các nguyên nhân, sự xâm nhập của ánh nắng mặt trời lên bề mặt da được coi là thủ phạm chính dẫn tới tan nhang. Bởi tia UV có cường độ mạnh và độc hại, khi tác động lên da sẽ khiến Melanocytes sản sinh ngày càng nhiều hắc sắc tố melamin, một mặt bảo vệ da, nhưng một mặt lại hình thành các đốm sắc tố.

Làm thế nào để trị tàn nhang hiệu quả?

Từ những phân tích trên, bạn có thể thấy, melamin chính là những hắc sắc tố tạo ra các đốm đen trên bề mặt da. Do đó, cách trị tàn nhang hiệu quả nhất chính là việc áp dụng những biện pháp có khả năng loại bỏ hoàn toàn sắc tố này.

Sạch tàn nhang nhờ công nghệ Yellow Laser

Sạch tàn nhang nhờ công nghệ Yellow Laser Advanced

Cho tới nay, Yellow Laser Advanced  là công nghệ trị tàn nhang duy nhất có thể phá vỡ cấu trúc sắc tố melamin, cô lập Melanocytes và đào thải hắc săc tố ra bên ngoài, mang tới kết quả vượt trôi.

Để hiểu rõ hơn về cách trị tàn nhang cũng như công nghệ Yellow Laser Advanced, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đội ngũ chuyên gia của Thẩm mỹ viện Đông Á để được tư vấn chi tiết nhé:

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm