Giải thích rõ nguyên nhân và cách điều trị tàn nhang tuổi dậy thì

0comment

Tàn nhang là “trở ngại” lớn với chị em phụ nữ khi gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn cần hiểu rõ căn nguyên chính gây nên bệnh và cách điều trị tàn nhang tuổi dậy thì hiệu quả, an toàn nhất.

Phải là gì để trị tàn nhang khi bước sang độ tuổi dậy thì

Phải là gì để trị tàn nhang khi bước sang độ tuổi dậy thì

Cách trị tàn nhang ở tuổi dậy thì là mối quan tâm lớn của các bạn trẻ khi bước vào độ tuổi “mới lớn”. Bởi đây là thời điểm làn da dễ bị tác động từ những thay đổi bên trong và cả bên ngoài.

Nguyên nhân chính dẫn tới tàn nhang ở độ tuổi dậy thì

Đây là giai đoạn chị em có sự biển đối lớn về nội tiết tố, kết hợp với những xáo trộn về tâm lý: lo lắng cho tương lai, suy ngẫm về tình cảm,.. nên làn da thường dễ xuất hiện tàn nhang.

Cần bảo vệ da khỏi tác động của tia nắng mặt trờiCần bảo vệ da khỏi tác động của tia nắng mặt trời

Đồng thời, nhận thức bảo vệ da ở độ tuổi này chưa thực sự “kín kẽ”, dẫn tới những chưa biết cách “bao bọc” làn da khỏi sự xâm hại của ánh nắng mặt trời nên hắc sắc tố melamin sản sinh ra nhiều, làm đốm tàn nhang lan rộng và phát triển.

Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân tàn nhang khiến làn da của bạn có nhiều đốm thâm sạm. Bởi theo nghiên cứu, 90% bố mẹ bị tàn nhang sẽ sinh ra con bị ảnh hưởng của những dấu vết đáng ghét này.

Cách trị tàn nhang ở tuổi dậy thì

- Giải pháp tạm thời: Thay đổi chế độ chăm sóc da, sinh hoặt và đắp mặt nạ tự nhiên

Ban đầu khi bị tàn nhang, các bạn và các phụ huynh phải hết sức chú ý, phải xem và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) cũng như chế độ chăm sóc da của mình. Đồng thời để ngăn ngừa tàn nhang phát triển mạnh, các bạn phải thường xuyên sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên như nghệ, nha đam, chanh,  rau riếp cá... để thoa lên mặt, trung bình 2 lần/ tuần.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng làm mờ tàn nhang chứ không thể loại bỏ tận gốc chân tàn nhang, chúng sẽ vẫn tái đi tái lại dù bạn có kiên trì thực hiện trong thời gian dài. Hãy nên nhớ rằng việc kết hợp điều trị cả trong và ngoài mới mang lại hiệu quả.

cach-tri-tan-nhang-tuoi-day-thiCách trị tàn nhang cho tuổi dậy thì bằng tự nhiên

- Giải pháp dứt điểm: Áp dụng cách trị tàn nhang ở tuổi dậy thì bằng ánh sáng laser:

Theo nhận định của chuyên gia, tàn nhang chỉ có thể được loại bỏ tận gốc khi sử dụng tới các phương pháp khoa học như ánh sáng laser. Trong đó, công nghệ trị tàn nhang Yellow Laser - Advanced được nghiên cứu tại Hoa Kỳ là một trong những phương pháp có thể mang lại hiệu quả trị tàn nhang dứt điểm.

Khi được chiếu xạ vào da, bước sóng 1064nm với tính năng chọn lọc sẽ tác động phá hủy melamin ở từng tầng thượng bì - trung bì - hạ bì thành những hạt siêu nhỏ rồi nhẹ nhàng đào thải ra ngoài theo con đường bài tiết tự nhiên.

tri-tan-nhang-tuoi-day-thiCách trị tàn nhang tuổi dậy thì bằng Yellow laser - Advanced

Hiện công nghệ đang được ứng dụng tại TMV Đông Á với kết quả trung bình có thể trị sạch 100% không phân biệt cấp độ, tình trạng tàn nhang nặng nhẹ, vị trí trên mặt. Đồng thời theo các chuyên gia, tàn nhang khi đã xuất hiện trên mặt thì nên được áp dụng các cách trị tàn nhang ở tuổi dậy thì sớm, không nên để quá muộn sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Bạn đang thắc mắc và muốn được tư vấn về cách điều trị tàn nhang ở tuổi dậy thì? Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006498

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm