Cách chữa bệnh tàn nhang nhất bằng thuốc Đông Y (Phần 1)

0comment

Hiện nay, thị trường làm đẹp có rất nhiều cách chữa bệnh tàn nhang. Trong đó, các bài thuốc Đông Y được coi là biện pháp khá an toàn trong suốt liệu trình. Cùng tìm hiểu các bài thuốc đó để có được giải pháp hữu hiệu nhất cho mình nhé.

Chữa bệnh tàn nhang từ bài thuốc dân gian

Chữa bệnh tàn nhang từ bài thuốc dân gian

Theo Đông Y, tàn nhang hình thành không chỉ 1 phần do di truyền, bị tác động từ các yếu tố bên ngoài mà còn do can khí bị uất kết, kết đọng trong các tiểu mạch ở da thịt. Bởi thế, cách chữa bệnh tàn  nhang còn có thể điều trị dựa trên các bài thuốc làm thanh khí, dưỡng tâm, đồng thời cân bằng nội tiết, đào thải chất độc hại ra bên ngoài cơ thể. Nhờ đó, lỗ chân lông được kích thích hấp thụ dưỡng chất, tuần hoàn nhanh, tái tạo làn da mới hồng hào, tươi sáng.

Với cách chữa bệnh tàn nhang theo Đông Y, bạn có hai cách thức để thực hiện: Dùng thuốc bên trong hoặc bôi thuốc ngoài da.

Phần 1: Các bài thuốc dùng bên trong

Cách chữa bệnh tàn nhang bằng bài thuốc Đông địa mỹ dung cao

Cách chữa bệnh tàn nhang bằng  thục địa hoàng

Cách chữa bệnh tàn nhang bằng  thục địa hoàng

Bài thuốc này chủ yếu được sử dụng để chữa bệnh tàn nhang cho những người cao tuổi. Bởi ở độ tuổi này, người trung niên thường trở nên khó tính hơn, dễ bực tức trước vấn đề nhỏ và rất khó ngủ. Điều này khiến can tâm không được thỏa mái, ức chế noron thần kinh, từ đó, Melanocytes sản sinh ngày càng nhiều hắc sắc tố melamin trên bề mặt da, hình thành nên nhiều tàn nhang.

Nguyên liệu

Dựa trên điều đó, các lang y đã bốc thuốc chữa bệnh tàn nhang bằng nguyên liệu đơn giản từ:

- 1000g thục địa hoàng

- 2000g thiên môn đông

Thực hiện:

- Nghiền nhỏ hai nguyên liệu trên sau khi phơi khô

- Trộn đều bột thục địa hoàng, thiên môn đong với mật ong và nặn thành từng viên nhỏ

Cách dùng:

- Mỗi ngày, hòa 1 – 2 viên với nước ấm để uống

Cách chữa bệnh tàn nhang bằng bài thuốc từ Lục đậu y

cach-chua-benh-tan-nhang-3

Cách chữa bệnh tàn nhang bằng vỏ đậu xanh

Cách chữa bệnh tàn nhang này chủ yếu được dùng cho những người trên 30 tuổi. Bởi đây là thời điểm người phụ nữ phải lo toan nhiều việc, stress vì áp lực công việc, gia đình. Vì thế, tinh thần thường bất an, luôn trong tình trạng hỏa uất.

Chính vì thế, cách chữa bệnh tàn nhang giành cho người phụ nữ ở độ tuổi này thường được điều trị bằng cách tán hỏa, giải độc tố bằng bài thuốc bào chế từ Lục đậu y (vỏ đậu xanh)

Nguyên liệu:

- Lục đậu y, sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30 g

- Khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6 g

- Sinh địa, hoàng cầm mỗi loại 12 g

Thực hiện

- Đổ dồn nguyên liệu vào bình

- Sắc thuốc trong vòng 30 – 50 phút

Cách dùng:

- Uống thuốc đều đặn trong 3 bữa: sáng – trưa – tối.

- Mỗi bữa uống một bát thuốc sắc

“GHI NHỚ” 3 điều trước khi sử dụng cách chữa bệnh tàn nhang bằng bài thuốc Đông Y

1 - Không phải ai cũng có thể áp dụng cách chữa bệnh tàn nhang từ bài thuốc Đông Y, nhất là những người mắc chứng bệnh về đường tiêu hóa.

2 - Nếu áp dụng, cần hỏi kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhằm bổ sung, thêm bớt thành phần thuốc sao cho phù hợp với cơ địa, tình trạng của bạn.

3 - Đặc biệt, cách chữa bệnh tàn nhang của Đông Y không thể điều trị tàn nhang triệt để. Do đó chỉ là bài thuốc chữa từ bên trong, có tác dụng tán hỏa, dưỡng tâm, chứ không loại bỏ triệt để được hắc sắc tố melamin trên bề mặt da – nguyên nhân gây lên tàn nhang.

Vì thế, để điều trị hiệu quả, có kết quả nhanh, bạn cần sử dụng các biện pháp tác động trực tiếp vào tế bào da, lấy đi melamin. Để thực hiện điều đó, tới nay, chỉ có công nghệ Yellow Laser - Advanced của Hoa Kỳ là giải pháp mới nhất, không chỉ phá vỡ cấu trúc hắc sắc tố, loại bỏ melamin bằng bước sóng 1064 nm mà còn hệ thống làm mát nên da tuyệt đối không bị bỏng rát hay để lại sẹo.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ này cũng như tìm ra cách chữa bệnh tàn nhang phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ tới đội ngũ chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Đông Á qua:

tel:19006498

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm