Các bài thuốc trị tàn nhang bằng thảo dược HỮU HIỆU NHẤT

0comment

Các công thức trị tàn nhang bằng thảo dược từ Đông Y được lưu truyền từ xưa tới tận ngày nay vì phương pháp này lành tính, không chỉ làm mờ tàn nhang hiệu quả mà còn giúp làn da đẹp, chống lão hóa hiệu quả. Dưới đây là các bài thuốc trị tàn nhang bằng thảo dược được nhiều người áp dụng nhất.

Tàn nhang ở người trẻ tuổi và lớn tuổi do các nguyên nhân khác nhau gây nên vì vậy bài thuốc trị tàn nhang bằng thảo dược cũng vì thế mà khác nhau. Dưới đây là các bài thuốc dành riêng cho người trẻ và lớn tuổi, các bạn hãy tham khảo nhé!

1. Trị tàn nhang bằng thảo dược cho người trẻ tuổi

Đây là biện pháp trị tàn nhang phù hợp với người trẻ tuổi vì nguyên nhân chủ yếu là do phong tà xâm nhập, khiến hỏa uất, kết đọng trên bì phu. Thường các đốt tàn nhang này thường đậm vào mùa hè và nhạt vào mua đông. Vì thế, uống thuốc thảo dược có tác dụng tán hỏa và giải độc để làm mờ tàn nhang.

trị tàn nhang bằng thảo dược

Trị tàn nhang bằng thảo dược cho người trẻ

Bài thuốc 1: Khương hoạt, xuyên phòng, hồng hoa, phòng phong mỗi loại 6 gam, đường quy  8 gam, sinh địa 12 gam, sơn dược (củ mài) 12 gam, đông qua nhân (hạt bí đao) 30 gam, chu tử (Dành dành) 8 gam. Đem sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Lục đậu y (vỏ đậu xanh), đông quan nhân, sơn dược mỗi loại 30 gam; khương hoạt, bạch phụ tử, phòng phong, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi loại 6 gam; hoàng cầm, sinh địa mỗi loại 12 gam, đem sắc nước uống mỗi ngày một thang.

icTìm hiểu thêm: Mẹo trị tàn nhang trên mặt từ tự nhiên hiệu quả ngay tại nhà

2. Trị tàn nhang bằng thảo dược cho người lớn tuổi

Theo Đông Y, người lớn tuổi bị tàn nhang chủ yếu do thận thủy bị hư tổn, các nốt tàn nhang thường thẫm màu, da bị khô ráp, kèm theo đó là các triệu chứng nóng ở lòng bàn chân, đại tiện táo, lưng đau gối yếu, đầu chóng mắt hoa… Để chữa được tàn nhang nên dùng các bài thuốc có công dụng tư âm, hạ hỏa.

trị tàn nhang từ thảo dược

Trị tàn nhang bằng thảo dược cho người lớn tuổi

Bài thuốc 1: Sinh địa 15 gam, thục địa 15 gam, đàn bì, ngô thù du, phục linh, cam thảo, ba kích liên mỗi loại 10 gam; sơn dược 30 gam, tế tân, bạch phụ tử, thăng ma mỗi loại 3 gam, sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Bài thuốc 2: Thiên môn đông 1 kg, thục địa hoàng 500 gam. Đem hai loại này đi sấy khô rồi tán thành bột mịn, trộn đều với mật ong rồi vo thành từng viên nhỏ. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20 gam, uống với rượu loãng hoặc nước ấm vào lúc đói. Đây là bài thuốc cổ phương có tên là Đông địa mỹ dung cao, nếu sử dụng lâu các nốt đen sẽ dần biết mất, da mặt tươi hồng trở lại. Tuy nhiên, người có tiêu hóa kém thì không nên áp dụng.

Trên là những bài thuốc trị tàn nhang bằng thảo dược không chỉ hữu hiệu trong việc điều trị tàn nhang mà còn có công dụng làm đẹp da, tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, cũng cần khẳng định cách này chỉ có công dụng làm mờ tàn nhang, điều hòa nội tiết của cơ thể, không có công dụng điều trị tàn nhang tận gốc.

Công nghệ Laser 2015 được chuyên gia đánh giá ưu việt nhất hiện nay

Công nghệ Laser 2015 được chuyên gia đánh giá ưu việt nhất hiện nay

Để trị tàn nhang tận gốc bạn cần áp dụng công nghệ Laser tiên tiến, tác động vào sâu bên trong tế bào da, phá hủy các hắc sắc tố melanin gây tàn nhang. Biện pháp được các chuyên gia đánh giá cao và có tính ưu việt nhất hiện nay là sử dụng công nghệ trị tàn nhang Yellow Laser Advanced, đây là công nghệ duy nhất áp dụng đa công nghệ trong một liệu trình điều trị, xóa sạch tạn nhang tận gốc chỉ sau 1 lần, không đau rát, không để lại sẹo, tàn nhang không tái phát trở lại

XEM THÊM

joyful-sun-hi

Video chứng minh hiệu quả trị tàn nhang của Yellow Laser Advanced

joyful-sun-hi

Độc đáo với 3 cách làm mờ tàn nhang trên mặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm