Bạn có biết vì sao có tàn nhang xuất hiện trên mặt?

0comment

Tàn nhang là hiện tượng về da thường gặp của nhiều chị em, xong không phải ai cũng biết vì sao có tàn nhang xuất hiện trên mặt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. 

Vì sao có tàn nhang?

Các nhà khoa học chứng minh rằng, nguyên nhân xuất hiện tàn nhang trực tiếp là các melamin. Đây là yếu tố quyết định màu sắc dưới da, được tạo ra từ các melanocytes (hay còn gọi là tế bào biểu bì sắc tố được nằm rải rác dưới thượng bì da.

tan-nhang-1

Tàn nhang xuất hiện do các melanocytes và được melanosome đẩy lên thượng bì

Bình thường, melamin chỉ có vai trò quyết định sắc tố da nhưng khi có sự tác động của các men Tyrosinase, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, khói bụi môi trường, ôi nhiễm…thì melanosomes (tế bào tổng hợp melamin và vận chuyển chúng đến làn da) sẽ đẩy các melamin lên thượng bì và trung bì. Đặc biệt các melamin xuất hiện với mật độ cao sẽ hình thành các mảng da sẫm màu khiến hình thành các nốt gọi là tàn nhang trên mặt mà bạn thường thấy.

Biểu hiện của tàn nhang trên mặt là gì? Có những loại tàn nhang nào?

– Biểu hiện của tàn nhang:

Tàn nhang là những nốt nhỏ, nhẵn, xuất hiện trên da mặt. Tàn nhang xuất hiện đối xứng hai bên má biểu hiện thành các nốt to, nhỏ khác nhau nhưng không có cảm giác đau, không vướng, kệnh hay khó chịu, sờ vẫn thấy da mịn bình thường chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ.

tan-nhang-2Tùy từng người, tàn nhang có màu đỏ,vàng, nâu nhạt hoặc nâu sậm

Tuy nhiên, tùy cơ địa từng người tàn nhang có thể biểu hiện thành màu đỏ, vàng, nâu nhạt hoặc nâu sậm màu. Một số làn da thường mắc phải tàn nhang là da mỏng, da trắng. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể xuất hiện do di truyền.
– 2 loại tàn nhang phổ biến:

Tùy từng người, tàn nhang có thể biểu hiện khác nhau nhưng tựu chung lại được chia thành 2 loại tàn nhang phổ biến:

Loại 1: Là tàn nhang xuất hiện rất nhiều và trở nên đậm hơn vào mùa hè. Nhưng mùa đông khi tiết trời dịu mát thì sẽ bị mờ đi nhanh chóng.

Loại 2: Là loại tàn nhang không bao giờ mất đi dù là mùa đông hay là mùa hè. Loại tàn nhang này thường khó chữa hơn và cần được che chắn cẩn thận vì một khi tàn nhang đã xuất hiện vì sẽ không tự biến mất được.

TÌM HIỂU THÊM:
star Cách chữa bệnh tàn nhang vĩnh viễn bằng Yellow laser – Advanced

star 4 Mặt nạ nha đam trị mụn, trắng da, trị thâm hiệu quả ngay 1 lần

Bạn bị tàn nhang và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006499

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm