2 điều phái Đẹp hay lầm tưởng về nám và tàn nhang

0comment

Tàn nhang dễ mắc và có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi tuy nhiên không phải chị em nào cũng có hiểu biết đúng về tình trạng này. Điểm danh 2 lầm tưởng của phái đẹp về tàn nhang và nám để hiểu biết rõ hơn và có phương pháp điều trị đúng cách nhé. 

Tàn nhang và nám giống nhau

Tàn nhang và nám đều là những hiện tượng tăng sinh hắc tố mà biểu hiện trên da là những đốm nâu, vàng do với kích thước to nhỏ khác nhau, đối xứng hoặc không đối xứng. Tuy nhiên không phải ai khi mắc phải tàn nhang cũng phân biệt được tình trạng này dẫn đến việc điều trị sai phương pháp, không thể khỏi được.

tan-nhang-khac-nam

Phái đẹp thường lầm tưởng tàn nhang và nám là giống nhau

+ Nám: Thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh hoặc giai đoạn tiền mãn kinh. Nám gồm nám sâu, nám mảng, nám hỗn hợp thường mọc ở má có tính chất đối xứng. Nám thường ăn sâu vào hạ bì da và có kích thước lớn nên khó chữa trị hơn tàn nhang.

+ Tàn nhang: Xuất hiện ở mọi độ tuổi, kể cả giai đoạn dậy thì (thường xuất hiện ở những người có làn da mỏng). Đây thường là những đốm nhỏ có màu nâu hoặc vàng (kích thước có thể to bằng hạt đậu) và không đối xứng.

Chữa tàn nhang cũng khó như như chữa nám

Xuất phát từ việc nhận thức không đúng, nhiều chị em lầm tưởng rằng việc điều trị nám cũng giống như điều trị tàn nhang. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc điều trị nám khó khăn hơn nhiều do hắc tố melamin ăn sâu dưới da nên phải mất nhiều thời gian mới có thể tác động tới hạ bì da. Trong khi đó chữa tàn nhang dễ  hơn vì hắc tố tập trung và ít tụ tập thành điểm lớn ở hạ bì như nám.

tan-nhang-de-chua-hon-nam

Chuyên gia khẳng định: Chữa tàn nhang dễ hơn nám

Trên thực tế, tàn nhang có thể trị khỏi 100% (tùy loại da) chỉ sau 1 liệu trình bằng công nghệ Yellow laser - Advanced. Đây là một trong những phương pháp trị tàn nhang mới và hiệu quả nhất 2016, sử dụng bước sóng 1064nm để tác động tiêu diệt tận gốc hắc tố melamin, ngăn ngừa khả năng tái phát tới mức tối đa.

XEM THÊM
star Chứng minh vì sao tàn nhang dễ chữa hơn nám? star Cơ chế trị tàn nhang của Yellow Laser - Advanced
Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề trị tàn nhang, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006498

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan: