Trị tàn nhang – Nhận biết và phân loại tàn nhang để điều trị hiệu quả và triệt để hơn

0comment

Bạn đã thử điều trị tàn nhang bằng rất nhiều cách, nhưng kết quả vẫn không như ý thậm chí còn năng hơn trong khi rất nhiều người lại thành công. Vấn đề là do, tàn nhang có những loại khác nhau và mỗi loại lại cần điều trị theo những cách khác nhau. Vậy có những loại toàn nhang nào và làm sao để điều trị tàn nhang hiệu quả?

phân loại để điều trị tàn nhang

Phân loại để điều trị tàn nhang hiệu quả hơn

Phân loại các dạng tàn nhang

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng và hình dạng của tàn nhang mà chúng ta có 2 cách nhận biết và phân loại tàn nhang khác nhau như sau:

1 . Phân loại tàn nhang căn cứ vào đặc điểm hình dạng

Theo cách chia này, chúng ta có 2 loại tàn nhang khác nhau:

– Tàn nhang đơn (hay còn gọi là tàn hương):  Là những đốm nhỏ, có mầu nâu hoặc xám nhạt, dạng tròn, thường có kích thước nhỏ li ti. Chúng thường có xu hướng đậm hơn vào mùa nắng và nhạt đi vào mùa đông. Nguyên nhân xuất hiện loại tàn nhang này thường do di truyền, do đó trẻ em cũng có thể mắc loại tàn nhang này ngay từ khi còn nhỏ. Hoặc do thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, do lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều, luôn cằng thẳng stress. Loại tàn nhang này thường gặp ở những người có nước da trắng và chúng có tính di truyền.

 Tàn nhang đốm : Là những hạt tàn nhang li ti tụ tập thành đốm, sậm màu, hơi đỏ, có viền răng cưa, kích thước to hơn bình thường, xuất hiện nhiều ở lưng, vai, chân, tay hoặc thái dương,… những khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các đốm tàn nhang thường to lên và tập hợp lại với nhau thành từng đốm to hơn khi tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời.

phân loại để điều trị tàn nhang

Tàn nhang có nhiều loại với màu sắc từ vàng nhạt cho đến nâu đen

Đặc điểm chung của 2 loại tàn nhang này là chúng có màu sắc đậm hơn vùng da khu vực lân cận. Mật độ phân bố rải rác trên da do sự hình thành quá mức của hắc sắc tố Melanin dưới da. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể: da mặt, tay, chân, vai hay lưng…

2 . Phân loại tàn nhang theo mức độ nghiêm trọng

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng (độ sâu mà nốt tàn nhang xuất hiện trong da) để chia ra 3 loại tàn nhang:

– Tàn nhang nhẹ: Là những chấm màu nâu hình tròn xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp biểu bì tức là lớp ngoài cùng của da. Dạng này dễ điều trị và không tái phát.

– Tàn nhang vừa: Là những chấm màu nâu hình tròn xuất hiện trên da nhưng nằm ở lớp trung bì của da. Loại tàn nhang này hơi khó điều trị, nếu điều trị không đúng cách sẽ không chạm được vào gốc tàn nhang; làm nốt tàn nhang đậm thêm, để lại vết thâm vĩnh viễn.

– Tàn nhang nặng: Là những chấm màu nâu hình tròn xuất hiện ở trên da nhưng lại nằm sâu dưới lớp mỡ của da nên việc điều trị để loại bỏ loại này khá phức tạp.

phân loại để điều trị tàn nhang

Căn cứ vào độ sâu của tàn nhang ở trong da để phân loại

Với mức độ nhẹ, bạn có thể đặt tay nhẹ lên da sẽ thấy nốt tàn nhang biên mất. Loại tàn nhang này khá dễ điều trị, bạn có thể tự điều trị tài nhà bằng các phương pháp tự nhiên. Để tìm hiểu thêm về các phương pháp tự nhiên, mời bạn tham khảo tại đây. Tuy nhiên khi các nốt tàn nhang này đã bị nặng và ăn sâu vào bên trong da thì việc điều trị bằng các phương pháp tự nhiên là không thể và phải sử dụng đến các giải pháp công nghệ cao.

Giải pháp điều trị tàn nhang hiệu quả cho những trường hợp nặng nhất

Như đã nói ở trên, khi tàn nhang trên da đã năng và an sâu vào tầng hạ bì của da thì các phương pháp Laser để bắn phá các đốm tàn nhang tận sâu bên trong da.

Tuy nhiên với những trường hợp bị tàn nhang do bẩm sinh – di truyền như tàn nhang đơn ở trên, thì việc điều trị tàn nhang bằng Laser truyền thống không thể điều trị tận góc vấn đề nên tàn nhang hoàn toàn có thể mọc lại hoặc mọc ở một vì trí khác.

Và giải pháp Yellow Laser  Advanced ra đời đã giải quyết được tất cả những vấn đề đó. Song song với việc sử dụng ánh sáng laser để loại bỏ đốm tàn nhang nằm sau bên trong da nhanh chóng, công nghệ Yellow Laser  Advanced còn tập trung chăm sóc, phục hồi da để ngăn chặn yếu tố tái phát sau quá trình điều trị. Nhờ kết hợp hài hòa hai yếu tố là loại bỏ triệu chứng và điều trị tận gốc vấn đề đã giúp công nghệ Yellow Laser  Advanced vươn lên và trở thành công nghệ điều trị tàn nhang hàng đầu hiện nay. Để biết thêm về công nghệ Yellow Laser  Advanced mời bạn xem tại đường link bên dưới.

>>> Điều trị tàn nhang bằng công nghệ Yellow Laser  Advanced

phân loại để điều trị tàn nhang

Điều trị tàn nhang bằng công nghệ Yellow Laser – Advanced

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thành công trong việc điều trị tàn nhang. Nếu còn thắc mắc gì hoặc cần tư vấn thêm, xin mới liên hệ qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới.

tel:19006499Hoặc

dang-ky-tu-van

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm