Trị tàn nhang có nên loại sạch hắc tố melamin không?

0comment

Melamin được coi là nguyên nhân chính khiến tàn nhang xuất hiện trên mặt chị em phụ nữ. Bởi vậy nhiều người đều cho rằng muốn trị tàn nhang thì cần phá vỡ hoàn toàn hắc tố melamim. Điều này có đúng không?

Hiểu đúng về Melamin

Melamin là hắc tố quy định màu sắc trên da, tóc và mắt của con người. Đây chính là lí do vì sao người Châu Á, Châu Âu và Châu Phi lại có màu da khác nhau.

Theo các chuyên gia, melamin được tìm thấy ở lớp đáy biểu bì xuất hiện do các melanocytes và là phản ứng thông thường của da để chống lại các tia tử ngoại. Do đó, đây được coi là nguyên nhân chính dẫn tới sự xuất hiện của nám, tàn nhang cũng như các vấn đề tăng sinh hắc tố khác.

Tuy nhiên, nhiều ngươi cho rằng trị tàn nhang phải xóa bỏ hoàn toàn melamin là hết sức sai lầm. Bởi da người không có melamin sẽ trở nên bạch tạng và rất dễ tổn thương bởi các tác nhân khác từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, không khí. Không chỉ có vậy, một lượng nhỏ hắc tố melamin trong da có tác dụng sát khuẩn, chống ngoại lực gây tổn thương tế bào da đồng thời giữ cân bằng cho nhiệt độ bên trong cơ thể, cô lập các ion kim loại, góp phần làm tăng sức đề kháng của da.

tri-tan-nhang-hieu-qua

Melamin có vai trò trong việc bảo vệ da

Trị tàn nhang có nên loại sạch hắc tố melamim không?

Như đã trình bày ở trên, việc trị sạch melamin trong da là phi khoa học. Bởi trị sạch melamin không chỉ làm mất sức đề kháng của da mà còn rất dễ gây tổn thương. Nguyên nhân là do melamin tồn tại nhiều tầng ở lớp thượng bì, thậm chí ăn sâu vào da nên muốn trị sạch hoàn toàn không phải là dễ, nhiều trường hợp phải bắn điện năng với tốc độ cực mạnh khiến da để lại sẹo hoặc để lại sẹo lõm, sẹo lồi khó khắc phục.

Đứng trước vấn đề này, nhiều chuyên gia khẳng định loại bỏ hắc tố melamin đặc biệt là trong điều trị tàn nhang phải tuân theo liệu trình khoa học, phải kiên nhẫn không được nóng vội, đặc biệt tuân thủ những lưu ý sau đây:

1. Đào thải melamin phải sử dụng bước sóng ngắn, có khả năng linh hoạt cường độ để tùy chỉnh theo từng mức độ phân bổ. 2. Tác động loại bỏ melamin theo liệu trình từ nông đến sâu (Thượng bì - Trung bì - Hạ Bì da) không được nôn nóng, không đốt cháy giai đoạn. 3. Tác động chọn lọc, giữ lại hàm lượng melamin vừa đủ đảm bảo phân bố đều giúp tăng cường sức đề kháng của da sau điều trị.

Cũng theo các chuyên gia, không phải công nghệ nào cũng có thể loại bỏ melamin đúng cách. Do đó, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp trị tàn nhang phù hợp.

Hiện, Yellow laser - Advanced là công nghệ trị nám - tàn nhang đã được FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả. Nhờ khả năng tác động chọn lọc, công nghệ chỉ phá vỡ hắc tố melamin mà không ảnh hưởng tới chức năng da. Đặc biệt, chứng minh hiệu quả thực tế công nghệ này có thể trị tàn nhang tận gốc 100% (nếu cơ địa phù hợp và có chế độ chăm sóc tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ).

XEM THÊM

joyful-sun-hi

Làm thế nào để trị sạch tàn nhang an toàn?

joyful-sun-hi

3 lợi ích chỉ có được khi trị tàn nhang bằng Yellow Laser - Advanced
Bạn đang bị tàn nhang và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006498

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm