Tàn nhang có phải là tàn hương?

0comment

Chào bác sĩ. Ở quê ai cũng nói em bị tàn hương, nhiều người lại bảo tàn nhang nên em muốn hiểu đúng hơn. Hơn nữa, trường hợp mặt em có nhiều nốt nhỏ, có màu nâu lan sang khắp hai bên má thì em không biết phải chữa trị bằng cách nào mới khỏi được (Trần Hoa – Thanh Hóa).

Trả lời:

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Tàn nhang có phải tàn hương?

Tàn nhang và tàn hương là những tên gọi khác nhau, dùng để mô ta những đốm nhỏ tròn, sậm màu nằm trên bề mặt da và phân bố thành từng đám, tập trung nhiều trên hai bên má và mũi. Tùy từng cơ địa, màu sắc của chúng có thể là nâu vàng, nâu sáng hoặc đen.

Xét về bản chất, tàn nhang và tàn hương là dấu hiệu tăng sinh hắc tố có chung nguồn gốc, gần giống nhau về biểu hiện tuy nhiên nếu suy xét kỹ thì nguyên nhân của chúng cũng có phần khác nhau.

+ Nguyên nhân gây ra tàn nhang:

Tàn nhang thường xuất hiện ở những người có làn da trắng, mỏng và thường chỉ xuất hiện trên khuôn mặt, bàn tay cũng như các phân vùng nhạy cảm khác. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là ánh nắng mặt trời, khiến hắc tố melamin bị tăng sinh quá mức.

tan-nhang-1

Tàn nhang là những đốm nhỏ màu nâu trên mặt

+ Nguyên nhân gây ra tàn hương:

Nguyên nhân của tàn hương cũng vẫn là sự phơi trần khiến cho da tiếp xúc với ánh nắng. Tuy nhiên tàn hương cũng có thể xuất hiện ở những người có nước da đen. Đặc điểm để phân biệt tàn nhang với tàn nhang chính là sự phân bố không đều không đối xứng.

Cách chữa trị tàn nhang + tàn hương như thế nào?

Trường hợp của bạn, do bạn chưa mô tả rõ nên chúng tôi chưa xác định được tình trạng. Tuy nhiên, bạn không cần phải băn khoăn nhiều về vấn đề tàn nhang hay tàn hương nữa vì bản chất của chúng là giống nhau.

Còn về cách chữa trị thì bạn có thể yên tâm vì hiện nay với sự ra đời của công nghệ Yellow laser – Advanced thì mọi tình trạng tàn nhang cũng như dấu hiệu tăng sinh hắc tố melamin khác đều có thể trị sạch hoàn toàn.

Công nghệ Yellow laser – Advanced sử dụng bước sóng 1064nm tác động phá vỡ hắc tố melamin từ nông đến sâu rồi đào thải nhẹ nhàng chúng ra ngoài theo đường bài tiết tự nhiên nên rất an toàn, cam kết trị khỏi 98% mà không đau rát, không để lại sẹo. Đặc biệt, điều trị tàn nhang bằng CN này diễn ra nhanh chóng chỉ sau 1 lần duy nhất.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

joyful-sun-hi

Trị tàn nhang bằng laser giá bao nhiêu tiền?

joyful-sun-hi

Tổng hợp giải đáp về CN trị tàn nhang Yellow Laser – Advanced

Mọi thắc mắc về công nghệ trị tàn nhang Yellow laser – Advanced 2016, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006499

Hoặc

tu-van

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm