Tàn nhang có lan ra không và có cần điều trị không?

0comment

Một vài đốm tàn nhang sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, thẩm chí với một số người các nốt tàn nhang còn giúp các bạn gái thêm phần dễ thương. Thế nhưng nếu tàn nhang xuất hiện quá nhiều thì nó lại gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe và tinh thần cho phái nữ. Do đó rất nhiều bạn gái băn khoăn tàn nhang có lan ra không và có cần điều trị?

tan-nhang-co-lan-ra-khong-1

Tàn nhang có lan ra không?

Tàn nhang có lan ra không?

Thực chất, sự xuất hiện của tàn nhang là một cơ chế có sẵn trong cơ thể người. Nên tàn nhang sẽ không lây lan giống như các bệnh do virus hoặc vị khuẩn gây ra. Tuy nhiên, các vết tàn nhang hoàn toàn có thể xuất hiện thêm (lan rộng ra), do các yếu tố kích thích khiến da xuất hiện tàn nhang không được giải quyết hoặc da tăng. Để dễ hiểu, chúng ta sẽ gọi những yếu tố đó là nguyên nhân gây ra tàn nhang.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi tàn nhang có làn ra không là có và cần phải điều trị sớm để các vết tàn nhang không lan rộng và khó điều trị hơn.

Các nguyên nhân gây ra tàn nhang

Có thể liệt kê ra 4 nhóm nguyên nhân chính gây ra tàn là:

– Do rối loạn các yêu tố nội tiết trong cơ thể, do di truyền

– Do lão hóa

– Do phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng  mặt trời, không khí ô nhiễm

– Do các thói quen không tốt (thức khuya, stress…) sử dụng mỹ phẩm có tính tẩy cao

tan-nhang-co-lan-ra-khong-2

Nguyên nhân gây ra tàn nhang

Các bạn có thể căn cứ vào những nguyên nhân trên để dự đoán tàn nhang của mình xuất hiện là do yếu tố nào. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị hoặc ngăn ngừa tàn nhang lan rộng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân gây ra tàn nhang thì có thể tham khảo tại đây.

Cách điều trị tàn nhang

Hiện này, có rất nhiều cách điều trị tàn nhang khác nhau và được chia làm 2 nhóm chính là:

1 . Điều trị bằng phương pháp tự nhiên

Nhóm phương pháp này, có ưu điểm nguyên liệu đến hoàn toàn từ thiên nhiên nên tương đối thân thiện với da và chi phí thấp nên được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, khi thực hiện nhóm phương pháp này để điều trị tàn nhang, các bạn cần phải thật kiên trì thực hiện liên tục từ 3 – 6 tháng để đem lại hiệu quả như mong muốn.

tan-nhang-co-lan-ra-khong-3

Trị tàn nhang bằng phương pháp tự nhiên

Các nguyên liệu tự nhiên có công dụng điều trị tàn nhang là: mật ong, chanh, bột nghệ, cà chua, khoai tây, lá trầu bà… Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp tự nhiên, có thể tham khảo tại link bên dưới.

>>> Cách trị tàn nhang tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

2 . Điều trị tàn nhang bằng công nghệ cao

Nguyên lý hoạt động của nhóm phương pháp này là sử dụng nguồn ánh sáng laser để bắn phá các hắc sắc tố melanin dưới da (tận gốc của vết tàn nhang). Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả nhanh, sau một lần điều trị có thể thấy kết quả luôn. Với các công nghệ cũ, có một hạn chế là chỉ điều trị triệu chứng mà không giải quyết được tận gốc vấn đề.

Với công nghệ điều trị tàn nhang bằng laser mới nhất hiện này, công nghệ Yellow Laser  Advanced đã khắc phục được vấn đề này bằng việc kết hợp hai yêu tố là xóa tàn nhang và chăm sóc dưỡng da ngăn ngừa tái phát. Để tìm hiểu thêm về công nghệ trị tàn nhang này, mời các bạn xem tại đây

tan-nhang-co-lan-ra-khong-4

Điều trị tàn nhang bằng công nghệ Yellow Laser – Advanced

Hi vọng, những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề: tàn nhang có lan ra không?  Nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc đang gặp vấn đề với tàn nhang thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

tel:19006499Hoặc

dang-ky-tu-van

 

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Bài viết được quan tâm