4 điều cần biết về bệnh tàn nhang bạn không thể bỏ qua

0comment

Làn da đang khỏe mạnh bỗng nhiên xuất hiện các nốt tàn nhang? Dù đã tìm các cách chữa trị tại nhà nhưng bạn không chữa khỏi được bệnh tàn nhang. Hãy xem những điều dưới đây để thực sự hiểu rõ bệnh tàn nhang và có cách chữa trị bệnh tàn nhang hiệu quả.

1. Sự thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân gián tiếp gây ra tàn nhang

Tất cả những yếu tố như di truyền, dậy thì, quá trình mang thai, lão hóa,.. đều là những nguyên nhân bên trong và thuộc về nội tiết tố của cơ thể. Nhưng chỉ có tác động gián tiếp gây ra bệnh tàn nhang. Bởi bình thường sự hoạt động của các melanocyte là thường xuyên ở dưới da.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tan-nhang-ban-khong-the-bo-qua-1

Thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân gián tiếp của bệnh tàn nhang

Tuy nhiên hoạt động của melanocyte trở nên mạnh mẽ hơn khi có sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên nó chỉ là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh tàn nhang. Bởi nếu không có nguyên nhân trực tiếp tác động, bệnh tàn nhang sẽ không xuất hiện.

2. Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh tàn nhang chính do ánh nắng

Thông thường các melanocyte hoạt động không gây bệnh tàn nhang, nám. Nhưng khi tiếp xúc trực tiếp lâu ở dưới ánh nắng mặt trời các melanocyte ở dưới lớp đáy da sinh ra các melanin ở lớp trung bì, lúc này hình thành nên gốc tàn nhang, nám.tan-nhang

Hình ảnh minh họa cho sự tác động của ánh nắng mặt trời

Các gốc tàn nhang và nám lúc này chưa hiện ở trên bề mặt da nhưng khi càng tiếp xúc với nắng các nốt này sẽ dần xuất hiện và trở nên đậm màu. Do đó nếu như chỉ chú trọng chữa tàn nhang mà không quan tâm đến bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời thì không những không khỏi mà bệnh còn nặng thêm.

3. Tàn nhang không thể tự chữa trị tại nhà

Phần lớn các chị em chia sẻ với nhau cách chữa trị bệnh tàn nhang tại nhà mà không hiểu rằng gốc của tàn nhang, nguyên nhân của bệnh tàn nhang không nằm ở bề mặt da mà nằm ở tận lớp trung và hạ bì da. Hầu hết các chị em khi thấy da trở nên sáng hơn các vết tàn nhang mờ đi thì nghĩ có khả năng khỏi.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tan-nhang-ban-khong-the-bo-qua-2

Mặt nạ tự nhiên không khỏi tàn nhang tận gốc

Tuy nhiên thực tế đó chỉ là mờ ở trên bề mặt da còn gốc tàn nhang vẫn ở dưới da và không trị tận gốc được bởi những biện pháp vật lý ngoài bề mặt da. Từ đó rất dễ dàng tái phát bệnh tàn nhang, tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà không hiệu quả.

4. Tàn nhang phải trị sớm ngay khi mới xuất hiện

Như đã nói ở trên các melanocyte hoạt động liên tục ở dưới da và khi các melanin hình thành do ánh sáng mặt trời tác động thì các gốc các vết tàn nhang, nám sẽ không bao giờ mất đi. Chúng chỉ xuất hiện nhiều hơn, đậm hơn, sâu hơn, len lỏi vào các bó cơ nhiều hơn.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-tan-nhang-ban-khong-the-bo-qua

Điều trị bệnh tàn nhang sớm sẽ có hiệu quả cao

Do đó bạn cần phải điều trị bệnh tàn nhang sớm ngay khi mới xuất hiện để giảm thiếu khả năng bệnh tàn nhang trở nên nặng và khó chữa trị. Khi để lâu, bệnh khó chữa trị thì khả năng sạch hoàn toàn tàn nhang thấp và có nguy cơ tái phát cao hơn.

Trên đây là những điều bạn cần biết ngay về bệnh tàn nhang để sớm trị sạch tàn nhang. Hiện nay biện pháp trị sạch tàn nhang an toàn, hiệu quả nhất đó là sử dụng công nghệ trị tàn nhang bằng tia laser từ Hoa Kỳ.

TÌM HIỂU THÊM:
starKem trị tàn nhang không hiệu quả do đâu?

star Trị tàn nhang hiệu quả bằng tia laser

Bạn bị tàn nhang và cần được chuyên gia tư vấn? Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc gửi click vào nút đăng ký dưới đây để gửi thông tin tư vấn, bác sĩ Đông Á sẽ giải đáp nhiệt tình:tel:19006498

Hoặc

tu-van

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:
Bài viết được quan tâm